Heart of Loyalty ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย

เรื่องย่อ : Heart of Loyalty ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย โม่เหยียน (รับบทโดย จางฮุ่ยเหวิน) หญิงสาวอัจฉริยะ หนึ่งในสมาชิกของกองโจรเลื่องชื่อ ภายหลังได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้ายให้กับศาลไคเฟิงในฐานะมือปราบหญิง ทำให้นางได้พบกับองครักษ์ผู้เลอโฉม จั่นเจา (รับบทโดย อู๋ซีเจ๋อ) เมื่อยุทธจักรพบเจอกับเหตุอันตราย ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันทำภารกิจเพื่อคลี่คลายเรื่องราวโดยใช้ศาลและความยุติธรรมเพื่อลงโทษคนร้าย พร้อมกับความรู้สึกระหว่างพวกเขาที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างช้า ๆ

อู๋ซีเจ๋อ รับบทเป็น จั่นเจา องครักษ์ขั้นสี่ผู้เป็นที่รู้จักในนาม “แมวหลวงจั่นเจา” เป็นผู้มีวรยุทธ์สูงส่ง เพลงกระบี่ล้ำเลิศ ภายนอกดูเงียบขรึม แต่เขาทั้งกล้าหาญ รักความเป็นธรรม ถ่อมตน แน่วแน่ และภักดี

จางฮุ่ยเหวิน รับบทเป็น โม่เหยียน สาวแกร่งผู้ต้องการเป็นที่ยอมรับ เป็นคนทะเยอทะยาน ฉลาดและมีไหวพริบจนได้รับการชื่นชมจากเปาบุ้นจิ้นและกลายมาเป็นมือปราบสาวคนใหม่ของศาลไคเฟิง นางมีฉายาว่า “สุนัข” เพราะมีประสาทการรับกลิ่นที่ดีเยี่ยมและช่างสังเกตทุกรายละเอียด

หนิวจื่อฟาน รับบทเป็น หนิงจิ้น องค์ชายผู้ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับราชกิจ ภายนอกดูเหมือนไม่มีเหตุผลและมักทำในสิ่งที่ตนต้องการ แต่กลับซ่อนความฉลาดและมีไหวพริบไว้ภายใน กระทั่งได้เจอกับโม่เหยียนที่ดึงดูดความสนใจของเขา ความอยากรู้ของเขาเกี่ยวกับนางค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นความชอบแทน

เฉินฟางถง รับบทเป็น จ้าวอวี้ องค์หญิงแห่งราชวงศ์ซ่งผู้มีรูปลักษณ์ที่สง่างาม ต้องการอิสระจากชีวิตในวัง แต่ต้องเผชิญกับการแต่งงานทางการเมืองที่มาพร้อมกับเส้นทางความรักอันคดเคี้ยว

เปิดเรื่องตอนแรก มีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นโดยมีผู้ต้องสงสัยคือ ‘หลีสวี่’ จอมโจรผู้เป็นหนึ่งในหกจอมโฉดแห่งสู่จง พระเอกอย่าง ‘จั่นเจา’ ได้ตามจับตัวเขาไว้ได้และพามาไต่สวนที่ศาลไคเฟิง ขณะนั้น ‘โม่เหยียน’ ผู้นับถือหลีสวี่เป็นพี่ห้าก็ได้เดินทางมาช่วยพี่ชาย พระนางเจอกันครั้งแรกก็เปิดฉากทะเลาะจนเป็นไม้เบื่อไม้เมากันในทันที นางเอกได้ช่วยล่อให้คนร้ายตัวจริงปรากฏตัว นางขอให้ ‘เปาบุ้นจิ้น’ อนุญาตให้นางเป็นหนึ่งในมือปราบเพื่อร่วมสืบคดีของพี่ชาย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นมือปราบหญิงคนใหม่ของศาลไคเฟิง

การดำเนินเรื่องเป็นไปแบบดูได้เพลิน ๆ เพราะเป็นเรื่องของศาลไคเฟิงที่มีคดีความต่าง ๆ ให้ตามแก้ มีตัวละครจากเรื่องเปาบุ้นจิ้นมาเพียบ แต่เรื่องจะเน้นตัวละครอย่างจั่นเจาและความรักของเขาเป็นหลัก เราจะได้เห็นจั่นเจาในมุมที่แข็งแกร่งและอ่อนโยน รวมถึงเรื่องราวการไขคดีที่มีเบื้องหลังยากคาดเดา ส่วนตัวคิดว่าเป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามมาก ๆ เลยล่ะ

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.1

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.2

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.3

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.4

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.5

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.6

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.7

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.8

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.9

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.10

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.11

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.12

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.13

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.14

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.15

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.16

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.17

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.18

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.19

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.20

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.21

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.22

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.23

ยุทธจักรหัวใจน้ำแข็ง ซับไทย Ep.24 จบ