ใส่รักป้ายสี Paint with Love

เรื่องย่อ : ใส่รักป้ายสี Paint with Love เรียกได้ว่าเป็นการเลือกนักแสดงได้สมกับบทบาทสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ‘สิงโต ปราชญา’ ในบทบอสสุดเนี๊ยบ และ ‘เต้ ดาวิชญ์’ ในบทศิลปินสุดติสท์ เพราะนอกจอเต้ก็ได้รับฉายาจากแฟน ๆ ว่า ‘เต้ติส’ จนมีแฮชแท็กเป็นของตัวเองว่า #เต้ติสชีวิตโลเทค อีกด้วย หลังจากที่ซีรีส์เปิดตัวมาก็มีกระแสตอบรับที่ดีสุด ๆ และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากบนโซเชียลมีเดีย

‘ใส่รักป้ายสี (Paint with Love)’ เป็นเรื่องราวของ ‘ปรเมศ’ (สิงโต ปราชญา) หนุ่มหล่อสุดเนี๊ยบผู้เป็นบอสใหญ่ของบริษัทออแกไนซ์ต้องประสงค์ ที่กำลังมองหาศิลปินฝีมือดีมาร่วมงานในโปรเจกต์ใหญ่ ด้วยการแนะนำของคนรู้จักทำให้เขามาพบกับ ‘ภาพ’ (เต้ ดาวิชญ์) ศิลปินหนุ่มสุดเซอร์ การพบกันครั้งแรกของพวกเขาไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่

แม้ว่าเมศจะลังเลอยู่บ้าง สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจจ้างงานภาพ แต่เมศก็ดันถูกภาพฏิเสธด้วยเหตุผลที่ว่า เขาไม่เข้าใจศิลปะอย่างแท้จริง (?) แต่ทว่าภาพถูกจับได้ว่าตอนนี้เขากำลังถังแตก เมศจึงเสนอราคาค่าตัวและต่อรองจนภาพยอมมาร่วมงานด้วยในที่สุด

เมื่อวันจัดงานมาถึง ทุกอย่างดูเหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดี จนกระทั่งเจ้าสาวต้องขึ้นไปกล่าวบนเวที ภาพก็ดันตาดีเห็นแมลงสาบอยู่บนเวทีและหวังดีจะจับมันออกไป แต่ความหวังดีของเขากลับทำให้ทุกอย่างพังไม่เป็นท่า เพราะภาพดันไปสะดุดถังสีและทำให้ถังสีกระเด็นกระดอนจนสาดเข้ากับชุดเจ้าสาว แม้ว่าเมศจะเข้ามาช่วยแก้สถานการณ์ไว้ได้ แต่เขาก็ต้องชดใช้ค่าเสียหายอย่างมหาศาล

แน่นอนว่าเมศไม่ปล่อยต้นเหตุอย่าง ‘ภาพ’ ลอยนวล เขาต้องร่วมชดใช้หนี้ในครั้งนี้ไปด้วยกัน ซึ่งก็ดูเหมือนว่าโชคชะตาจะเข้าข้าง เมื่องานศิลปะของภาพไปเข้าตาเจ้าของโรงแรมหรู และเขาก็ถูกว่าจ้างให้วาดภาพด้วยเงินจำนวนกว่าล้านบาท! เมศก็ไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสนี้ประกาศตัวเป็นผู้จัดการของภาพในทันที ความวุ่นวายกับหนี้ที่ต้องจ่ายในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันซับซ้อน ที่ยิ่งใกล้กันก็ยิ่งหวั่นไหว

ใส่รักป้ายสี Paint with Love EP1